Your search results

10 tiêu chí vàng khi tìm mua đất thổ cư

Posted by alomuabannha on 12/10/2021
0

✅ Không có tiền không mua được nhà đất thổ cư là một nhẽ. Nhưng nhiều gia đình có tiền mà vẫn không thể tìm mua được một căn. Rất nhiều người bỏ công sức và thời gian hàng năm trời vẫn chưa mua được cho mình căn nhà để làm tổ ấm cho cả gia đình. Chấp nhận sống trong cảnh “Có tiền nhưng vẫn ở khổ”. 

✅ Họ cứ nghe đâu có nhà bán là vội vã lên xe phi đi xem nhưng rồi kết quả vẫn là cái lắc đầu. Cứ như thế, mất thời gian, vòng xoáy vô hình nhưng khắc nghiệt, làm cho mất ăn mất ngủ mà căn nhà trong mộng cứ ở nơi đâu rất xa vời.

✅ Có không ít người nhiều năm nay đi tìm nhà mà vẫn chưa mua được, tuy nhiên chỉ sau khi được ngồi liệt kê và chấm điểm thang 10 (dành ra vòng 60′ và chỉ sau 2 ngày), bạn có thể mua được cho mình ngôi nhà hạnh phúc một cách phù hợp tốt nhất.

??? Bí quyết đơn giản thôi:

✅ Trước khi mua nhà bạn hãy gạch 10 đầu dòng sau đây, nếu đạt 6 hoặc 7/10 tiêu chí đặt ra, hãy đừng chần chừ lựa chọn. Còn nếu hơn, hãy đặt cọc ngay vì bạn sẽ phải mất hàng tháng trời, thậm chí cả năm mới thấy căn thứ 2 như thế.

✅ Bạn nên tìm tới môi giới để tìm được căn nhà phù hợp, thực tế là các bạn môi giới có rất nhiều nhà, khi bạn đưa ra nhu cầu của mình chắc chặn các môi giới sẽ có căn nhà phù hợp với tiêu chí của bạn.

??? 10 TIÊU CHÍ VÀNG KHI CHỌN NHÀ (Xếp theo thứ tự ưu tiên)

1️⃣ Giá : Phù hợp với mức tài chính nhất.

 Bạn có thể áp dụng quy tắc sau: Số tiền mua nhà hiện có bằng tối thiểu 50% giá trị của căn nhà. Và số tiền trả góp căn nhà (nếu có) bằng tối đa 50% thu nhập cố định của gia đình. Nếu những con số này vượt quá 50% thì bạn cần cân nhắc tìm mua những bất động sản khác. Tuyệt đối tránh mua nhà quá khả năng tài chính, sẽ dẫn đến khủng hoảng tài chính kéo dài

2️⃣ Vị trí: Đúng nơi mong muốn nhất. (Gần cơ quan, trường học của con, gần nhà Bố Mẹ đẻ để tiện chăm sóc… Kinh doanh thì nơi sầm uất, vị trí đắc địa, khu vực phù hợp với loại hình mình đang hoặc dự định kinh doanh…)

3️⃣ Mục đích sử dụng: Để kinh doanh hay để ở. Kinh doanh thì sôi động, sầm uất, nhưng ồn ào và phức tạp. Ở thì cần yên tĩnh, riêng tư. Kết hợp vừa ở vừa kinh doanh thì phải chấp nhận sự bất tiện.

4️⃣ Hạ tầng: Tốt, đầy đủ. Ít bị mất điện, nước, không bị ngập lụt… Gần trường, chợ, bệnh viện, uỷ ban, đồn công an… Đặc biệt cần lưu ý các vấn đề: độ ổn định của đường điện, đường nước và hệ thống thoát nước. Nếu các vấn đề này bị phản ánh tiêu cực nhiều năm mà chưa được giải quyết thì không nên chọn mua nhà đất thổ cư ở khu vực đó.

5️⃣ Dân trí : Phù hợp với những cảm nhận của bạn với cư dân xung quanh.

Bạn có thể dễ dàng đổi nhà, nâng cấp công trình hạ tầng nhưng rất khó để đổi hàng xóm. Không những thế, hàng xóm rồi sẽ trở thành những người thân cận bên cạnh bạn. Hàng xóm góp phần tạo nên không gian sống của bạn và là nguồn tin chi tiết nhất khi bạn cần hỏi về mảnh đất định mua. Vì vậy, khi đi tìm mua nhà đất thổ cư, hãy chú ý đến những người hàng xóm. Bạn hãy làm quen với họ để đưa ra đánh giá: hàng xóm tốt hay xấu và đưa ra quyết định nên ở đây hay không. 

??? 80% giá trị nhà nằm ở 5 tiêu chí trên

6️⃣ Độ bền vững và kiên cố: Nhà phải xây khung bê tông chắc chắn (Nếu không có kinh nghiệm, hãy nhờ người quen thẩm định giúp). Vì bạn có thể cải thiện nội thất căn nhà chứ rất khó cải thiện phần khung xương của căn nhà.

7️⃣ Công năng của căn nhà : Đáp ứng được số lượng thành viên của cả gia đình trong hiện tại và 10 năm sau.

Do vậy, hãy xác định trước: mình cần căn nhà có bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng ngủ, có chỗ phơi đồ hay không, có ban công hay giếng trời không? 

8️⃣ Thiết kế kiến trúc : Hợp với gu thẩm mỹ của bạn.

Đây là vấn đề tưởng như ít người quan tâm, Nhưng lại là vấn đề tốn khá nhiều chi phí để sửa sang, tân trang sau khi mua nhà đất thổ cư. Không những thế, theo phong thủy thì một số kiểu kiến trúc ảnh hưởng rất nặng nề đến số mệnh, tài lộc của gia chủ. Vì thế nên khi chọn nhà, cần xem xét kỹ lưỡng kiến trúc của căn nhà và định hình trước xem bản thân mình muốn căn nhà có cấu trúc, thẩm mỹ ra sao để dễ dàng chọn lựa.

9️⃣ Hướng nhà : Hướng nhà là yếu tố không thể không quan tâm khi đi mua nhà. Căn nhà đẹp nhất là hướng Đông Nam, không những phù hợp với tất cả các mệnh mà còn có phần đón nắng, gió và thoáng khí nhất trong các hướng. Tuy nhiên, đây là yếu tố không bắt buộc, vì hướng nhà có thể “cải” lại theo hướng bàn thờ nên bạn có thể yên tâm chọn nhiều hướng nhà khác nhau, miễn là phù hợp với mục đích sử dụng.

? Phong thủy : 

Một số tiêu chuẩn phong thủy tối thiểu về thế đất của nhà thổ cư như: thóp hậu, nhà méo, hình thù kỳ dị, ngõ cụt, đường đâm, thiên đao trảm, câu liêm sát, gần chùa & đình, Nghĩa trang, trước nhà có cột điện, trạm phát sóng, biến thế, hố ga, cây đa, cây gạo, giếng, nhà đối diện có cửa đối trực diện với cửa nhà mình… thì nên tránh. Nếu tránh không được thì có thể gọi thầy phong thủy để cải thiện các vấn đề phong thủy này.

??? Trên đây là 10 Tiêu chí cơ bản nhất mà người mua nhà nên đặt ra khi chọn mua căn nhà mơ ước cho mình. Thực tế cho thấy, gần như chắc chắn rằng: không căn nhà nào đáp ứng được cho người mua cả 10 tiêu chí này.

✅ Tối quan trọng của căn nhà là: ? VỊ TRÍ ? VỊ TRÍ ? VỊ TRÍ ?

✅ Bởi vì: Tất cả mọi thứ như hạ tầng, kiến trúc, hướng nhà… đều có thể thay đổi được, nhưng vị trí đẹp hay xấu, địa chỉ ở đâu thì không thể. 

✅ Bạn hãy lọc ra từ 6 đến 7/10 tiêu chí mà bạn thấy là quan trọng nhất với bạn, vì không ai khác mà chính bạn và cả gia đình thân yêu của bạn sẽ ở đó.

✅ Điều quan trọng hơn cả: Đừng để bạn và gia đình sống khổ sở khi mà bạn có đủ tài chính để sống ở căn nhà tốt hơn.

??? Kết luận: Nhà thổ cư mỗi nhà một vẻ, là duy nhất, không nhà nào giống nhà nào. Nhu cầu mua của khách cũng rất đa dạng. Bởi vậy vẻ đẹp hoàn mỹ có tính tương đối. 

Chúc Bạn tìm và mua được nhà ưng ý!

??? Và bạn muốn tham quan thực tế những ngôi nhà đẹp mà bạn muốn mua hãy liên hệ với Mr. Vũ – Thổ cư Long Biên

☎️Hotline: 0915.012.356

? NGƯỜI XÂY TỔ ẤM ?

Hạng mục so sánh